bị so sánh

Năm nay tôi lên lớp 7 và lớp tôi đang học là lớp tiếng Nhật, nhưng điều buồn nhất mỗi khi học tiếng Nhật là tôi phải học cô Nhi, cô Nhi là cô giáo đã từng dạy chị 2 tôi, và chị 2 tôi cũng là học trò cưng của cô Nhi. Mỗi khi học cô, tôi có cảm giác bất an, áp lực, khó thở,... cảm giác rất là khó chịu, nhiều lần cô kể chuyện vui hoặc làm 1 cái gì đó vui vui, mà tôi cũng chẳng thể nào cười được. Bởi vì tôi là em của chị 2 nên 2 chị em chúng tui có nhiều nét giống nhau. Vấn đề là nằm ở chỗ đó, tôi cảm thấy cô Nhi đang so sánh tôi với chị 2 tôi, mỗi lần cô Nhi định gọi tên tôi mà cứ gọi là HÀ, cảm giác như đang bị so sánh z. Tôi k muốn giống chị 2 tôi. Tôi và chị 2 tôi rất khác nhau, nếu tôi là cô Nhi khi so sánh tôi với chị 2 thì tôi thấy mình thật thảm hại và thua xa chị mình. Cô Nhi là một người rất là lịch sự, cô nói cô là người có thể nhìn được tâm trạng của người khác như là đang chán nản... cô Nhi rất giỏi, có lần hồi năm lớp 6 cô Nhi có nói là:" tụi con cứ đi ngang qua các cô lao công mà không biết chào là sao? Thậm chí gặp cô khác còn k thèm chào, các con thử chào các cô các thầy dù ko dạy mình đi, các cô các thầy sẽ chào lại..." nhưng khi tôi cùng bạn thân tôi chào, tôi chào trước, cô Nhi không nói lời nào cứ lơ tôi, cảm giác như lúc đó mình là người vô hình, nhưng khi bạn tôi chào thì cô Nhi chào lại. K hiểu vì sao nhưng cô Nhi nói là không bao giờ phân biệt đối xử, nhưng hành động đó rất nhiều lần và tôi cảm thấy như tôi đang bị phân biệt đối xử. Đã nhiều lần mỗi đêm tôi cg đã khóc vì chuyện này. Tôi rất là quý nếm và tôn trọng cô Nhi, cứ thấy cô là chào, nhưng cô thì ngược lại với tôi nên tôi rất là buồn:((((

Bình luận

  • Kiều Vy
    Bạn ạ, tớ cũng bằng tuổi bạn và tớ rất hiểu cảm giác đấy. Bạn đừng suy nghĩ nhiều quá làm j, rất hại tinh thần. Và bạn hãy cố gắng tỏ ra thoải mái hơn một chút nhé. Tớ cũng chỉ biết khuyên bạn vậy thôi.
  • Mai anh
    chị nghĩ em đừng suy nghiz quá nhiều, tuổi này mình hay nghĩ vu vơ, quan trọng em đi học để lấy kiến thức cho mình, để tương lai mình tươi sáng hơn. Con người mà lo ai hoàn hảo để đối tốt với tất cả mn được. Nên em đừng trông chờ vào 1 điều gì mà nên cố gắng học tốt.