Thất vọng về bạn thân

Báo cáo

109

3

Mình cảm thấy mệt mỏi lắm. Mình đã cố gắng rất nhiều, nhưng điểm số của mình chẳng ra làm sao. Mình không biết phải đối diện với thầy cô, với mẹ thế nào. Mình đã hứa rằng mình sẽ được thủ khoa. Nhưng mỗi lần làm đề xong, mỗi lần một kì thi thử trôi qua, mình cảm thấy bản thân ngu dốt và bất tài. Mình cũng không biết phải tâm sự với ai nữa. Các bạn mình đều học giỏi, điểm cao. Chỉ có bản thân mình là đứa kém cỏi nhất. Nên mình cũng không dám chơi với học, không dám nói chuyện hay hỏi bài. Mình thật sự rất bất lực...

Bình luận

  • lũii

    ai có thể chê nhưng bản thân mk ko được nói mk như vậy nha . b đã cố hết mk mà kết quả k như mong muốn thì ko có j để trách cả .
  • lũii

    ai có thể chê nhưng bản thân mk ko được nói mk như vậy nha . b đã cố hết mk mà kết quả k như mong muốn thì ko có j để trách cả .
  • Bp

    Cố lên bạn. Mình hiện đang cùng tuổi bạn, mình hiểu cảm giác đó. Nhưng điểm số không đánh giá được năng lực thật sự của bạn đâu. Không có nền giáo dục nào hiện nay có thể đánh giá học sinh như vậy, ít nhất là bây giờ. Mỗi người giỏi mỗi thứ khác nhau, bạn có thể không thủ khoa môn này, nhưng những kĩ năng khác như thuyết trình, kiến thức thực tiễn,... bạn hơn bạn bè bạn. Bạn thử nghĩ đi nè, sau này ra đi làm, thứ quyết định thành công của bạn là gì? Cố lên bạn nha, khoảng thời gian này khó khăn, bạn không cảm thấy học thú vị thì mình đọc sách, mình xem youtube, mình tự học hỏi mấy cái điểm số không đánh giá năng lực của bạn. Đừng tự ti bạn nha, suy nghĩ tích cực và đừng quá khắc nghiệt với bản thân. Bạn có thể lên đây tâm sự, tụi mình cùng nhau qua giai đoạn này.
.